Top 8 Cách Khử Mùi Hôi Bồn Rửa Bát Đơn Giản, Hiệu Quả Cao

Những cách khử mùi hôi bồn rửa bát chi tiết

Mùi hôi bồn rửa bát luôn làm cho nhiều người cảm thấy khó chịu. Bồn rửa bát không phải ngày nào cũng xả nước rửa là sẽ giữ gìn được vệ sinh sạch sẽ cả. Nếu như để bồn rửa quá lâu mà không được vệ sinh sẽ phát sinh ra mùi hôi vô cùng khó chịu. Dưới đây sẽ là 8 cách khử mùi hôi bồn rửa đơn giản nhất của Ganbaru nhé.

Nguyên nhân tạo ra mùi hôi bồn rửa bát

Các nguyên nhân làm cho bồn rửa bát có mùi hôi
Các nguyên nhân làm cho bồn rửa bát có mùi hôi

Nguyên nhân làm ra mùi hôi bồn rửa bát là kết quả của sự phân hủy những chất thải ở dưới đường ống thoát nước của bồn. Những mùi tạp chất mà đó chính là một hỗn hợp mùi bao gồm những khí như là: Methane, amoniac, hydrogen sulfide và những hóa chất khác, gây một mùi mùi hôi vô cùng khó chịu.

Ngoài gây nên đường ống thoát nước của bồn rửa bát thường xuyên bốc mùi, chúng còn hay thường xảy ra tình trạng nghẹt ống nước. Những kết quả này là vì khu vực bồn rửa bát đảm nhiệm vai trò thải bỏ những chất thải thức ăn của gia đình. 

Công việc nội trợ luôn luôn được diễn ra hàng ngày. Quá trình sơ chế thức ăn hoặc là bỏ chất thải sau mỗi bữa ăn xuống đường ống thoát nước của bồn rửa chén một lượng lớn dầu mỡ, những vụn bã thức ăn, cơm thừa,…

8 cách khử mùi hôi bồn rửa bát đơn giản và chi tiết

Những cách khử mùi hôi bồn rửa bát chi tiết
Những cách khử mùi hôi bồn rửa bát chi tiết

Để có thể làm bay mùi hôi bồn rửa bát khó chịu được bốc lên trong căn bếp, hiện nay có rất nhiều những biện pháp khác nhau để xử lý. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một vài cách khử mùi hôi bồn rửa bát vô cùng đơn giản, an toàn và mang lại hiệu quả rất cao. 

Sử dụng đá viên, vỏ chanh, muối hột

Khử mùi hôi bồn rửa bát bằng đá viên, vỏ chanh, muối hột
Khử mùi hôi bồn rửa bát bằng đá viên, vỏ chanh, muối hột

Nếu như bạn cảm thấy rổ lọc thức ăn ở trong bồn rửa bát vẫn có mùi hôi và bám một lượng lớn thức ăn, các bạn hãy làm sạch rổ với “bộ ba phép thuật” chính là đá viên, muối hột và vỏ chanh. 

  • Cho một vài đá viên, 1 nắm muối cho vào rổ lọc thức ăn ở trong bồn rửa bát. Những viên đá này có nhiệm vụ đẩy những mảnh vụn thức ăn ra khỏi những thanh nhỏ của rổ lọc, muối sẽ chà sát vào các cạnh khác nhau. 
  • Để có thể có kết quả tốt nhất thì các bạn nên cho nước nóng chảy qua rổ lọc sau khi đã thực hiện các bước trên. Sau đó cho một vài vỏ chanh đã được cắt nhỏ vào rổ. 
  • Khi bắt đầu làm đá thì các bạn đổ nước vào khuôn, thêm một miếng chanh vào trong khuôn làm đá. Sau khi nước đã được đông lại sẽ tạo ra một viên đá chanh. Các bạn cho các viên đá chanh này vào rổ lọc thức ăn, một thời gian sau chúng sẽ giúp các bạn loại bỏ mùi hôi thực phẩm bám trong đó.

Khử mùi bồn rửa chén bát bằng baking soda, nước sôi, chanh

Các bạn chuẩn bị trước các nguyên liệu sau để có thể thực hiện cách khử mùi hôi bồn rửa bát này: Lấy một nửa chén muối hột, một phần 2 chén baking soda và 1 chén đầy giấm.

Đổ những nguyên liệu này vào ở trong bồn rửa bát theo thứ tự nhất định. Dùng nắp đậy đậy kín bồn rửa lại, để trong vòng khoảng 30. Những chất này tác dụng hòa quyện với nhau, tẩy bỏ hết những vết bẩn hay là mùi hôi bồn rửa bát. Sau đó đổ nước sôi để có thể rửa sạch những chất bẩn đó đi sẽ không còn ngửi thấy mùi hôi nữa.

Sử dụng baking soda, nước sôi, giấm

Để có thể khử mùi hôi bồn rửa bát, các bạn sẽ cần tới 1 chén baking, 2 chén giấm. Sau khi đã có nguyên liệu thì lắc baking soda vào bồn rửa và đổ giấm lên trên. Lúc đầu thì hỗn hợp này sẽ nổi bọt lên, các bạn để yên như vậy trong vài phút. Sau đó tiếp tục đổ nước nóng chảy qua các vùng hỗn hợp phức tạp này.

Ngoài ra các bạn có thể cho baking soda vào ở trong bồn rửa trước và để khoảng tầm 15 phút. Sau đó, đổ ¼ hay là ½ chén giấm trắng, để yên như vậy trong vòng 15 phút. Trong lúc này các bạn cũng sẽ thấy hỗn hợp sủi bọt lên và nghe thấy những tiếng xì xèo. Sau đó đổ tiếp nước sôi để có thể rửa trôi hỗn hợp baking soda, giấm và vết bẩn bám trên đó.

Với phương pháp trên thì không những bồn rửa sạch sẽ mà cả các cặn bã thức ăn hay là chất bẩn ở trong ống nước cũng sẽ được rửa trôi một cách kỳ càng. Cách này cũng được áp dụng dành cho bồn rửa tay hay rửa mặt ở trong nhà tắm để có thể loại bỏ mùi hôi.

Khử mùi hôi bồn rửa bát bằng những hóa chất chuyên dụng

Cách tiếp theo đó chính là sử dụng những hóa chất chuyên dụng để có thể tẩy rửa, khử mùi và chống mùi hôi bồn rửa bát. Đây cũng chính là một cách vô cùng hiệu quả, cho ra kết quả rất tốt cũng như khử được mùi cực trong thời gian nhanh chóng. Tuy nhiên thì việc lạm dụng các hóa chất quá nhiều sẽ không tốt.

Đối với các loại hóa chất này thì khá là đa dạng, các bạn có thể lựa chọn mua ở tại những cửa hàng uy tín. Đồng thời nên thực hiện theo đúng những bước đã được hướng dẫn sử dụng và liều lượng của từng loại chất. Đặt biệt là không được quên mang đồ bảo hộ để tránh dị ứng.

Sử dụng nước ấm và dùng xà bông rửa chén lau

Khử mùi hôi bồn rửa bát bằng nước ấm, bông rửa chén
Khử mùi hôi bồn rửa bát bằng nước ấm, bông rửa chén

Đầu tiên là các bạn làm sạch rổ lọc các thức ăn thừa, bước này tuy khá là đơn giản nhưng chúng sẽ hỗ trợ rất lớn cho những bước tiếp theo. Các bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây để dễ làm hơn nhé:

  • Dùng nắp đậy đậy kín lại lỗ thoát nước của bồn rửa. Sau đó xả nước nóng vào bồn sao cho nước dâng lên khoảng tầm 5 đến 8 cm là được. Thêm một vài xà phòng rửa chén vào trong nước nóng đã để sẵn.
  • Các bạn mở nắp bồn rửa và để nước chảy mạnh qua rổ lọc thức ăn thừa này.

Vệ sinh hằng ngày kỹ càng

Chất thải có ở trong nước thải hàng ngày sẽ được tích tụ một phần bên trong của thành ống. Nếu như không được vệ sinh định kỳ sạch sẽ thì những chất này sẽ bị lên men, tạo điều kiện rất lớn cho vi khuẩn, oxy hóa đường ống, từ đó mà mùi hôi khó chịu bắt đầu xuất hiện.

Để có thể khắc phục và giảm thiểu được mùi hôi nồng nặc, các bạn nên vệ sinh thường xuyên khu vực này thường xuyên và  đều đặn. Nên vệ sinh có khoa học và không được làm dụng các hóa chất tẩy rửa có hại. Đồng thời cần dặn dò tất cả những thành viên ở trong gia đình mình có ý thức giữ vệ sinh chung.

Các bạn có thể dùng nước rửa chén hòa với nước ấm cùng soda, sau đó bắt đầu chà rửa xung quanh thành bồn rửa chén và những chất dơ còn sót lại ở bên trong vợt cản của chất thải. Phải cọ rửa ở bên trong miệng ống, sau đó xả lại bằng nước nóng để có thể khử mùi hôi của cống thoát nước.

Sử dụng cục thơm 

Ngoài cách làm sạch mùi hôi bồn rửa bát ở trên, các bạn có thể mua những cục thơm để làm cho nhà bếp của mình có mùi hương dễ chịu hơn. Cục thơm này còn có tác dụng loại bỏ những vi khuẩn bám trong bồn rửa của bạn.

Hạn chế chế biến đồ ăn dầu mỡ

Thức ăn có nhiều dầu mỡ luôn thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn nhiều gia đình. Nhưng các bạn nên hạn chế sử dụng dầu mỡ nhiều, ngoài làm cho bồn rửa có ít có cặn bã ra thì chúng còn giúp cho sức khỏe các bạn tốt hơn.

Trên đây là 8 cách khử mùi hôi bồn rửa bát đơn giản và chi tiết nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết thêm được nhiều kiến thức bổ ích cũng như làm cho nhà bếp mình sạch sẽ hơn nhé!

Tham khảo thêm sản phẩm Vòi rửa bát KVK đến từ nhật bản

Messenger Chat Zalo Showroom Gọi ngay