Những Thông Tin Cần Biết Về Chậu Rửa Bát Âm Bàn Đá

Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng chậu rửa bát âm bàn đá

Chậu rửa bát âm bàn đá là thiết bị trang trí ở phòng bếp được nhiều khách hàng quan tâm và tìm kiếm. Bởi vì có thiết kế hiện đại và đa dạng mẫu mã, tiện lợi cho người dùng nên được nhiều người tham khảo và sử dụng. Bài viết sau của Ganbaru sẽ đem đến những thông tin chi tiết nhất về chậu rửa bát hiện đại cho khách hàng tham khảo.

Thế nào là chậu rửa bát âm bàn đá?

Sơ lược về bồn rửa bát âm bàn đá
Sơ lược về bồn rửa bát âm bàn đá

Hiện nay, có rất nhiều loại chậu rửa bát đa dạng mẫu mã cho người dùng lựa chọn. Tùy vào mỗi mức chi phí khác nhau mà người dùng có thể sở hữu cho mình một bồn rửa bát hợp lý. Nhằm phục vụ cho đời sống của con người cũng như làm đẹp cho căn phòng bếp của mình, chậu rửa bát âm bàn đá là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng.

Chậu rửa bát âm bàn đá là một trong những mẫu chậu có kiểu dáng thiết kế hiện đại bởi chậu chìm thấp hơn so với mặt bàn đá của bếp tầm 3 – 5 cm. Ở Việt Nam thông thường sẽ được lắp đặt phổ biến bằng cách khoét bàn đá và gắn chặt dưới bề mặt đá và sẽ được gia cố chắc chắn bằng keo epoxy kết dính cao, chắc chắn, chống rò rỉ.

Chậu rửa bát âm bàn đá có thiết kế vô cùng tinh tế, sang trọng cho phòng bếp. Đây là loại chậu được đánh giá có tính thẩm mỹ cao và độ bền cũng như chất lượng đặt lên hàng đầu. Đồng thời, tuổi thọ của loại chậu này cũng sẽ được sử dụng rất lâu.

Bởi vì kết cấu cũng như cách lắp đặt chậu rửa bát âm bàn đá rất đặc biệt nhờ thiết kế thấp hơn so với mặt bàn bếp. Chính vì thế, người dùng có thể dễ dàng sử dụng để chế biến cũng như việc dọn dẹp vệ sinh sẽ dễ dàng thao tác nhanh hơn.

Ưu điểm và hạn chế của chậu rửa bát âm bàn đá

Ưu điểm và hạn chế của chậu rửa bát âm bàn đá
Ưu điểm và hạn chế của chậu rửa bát âm bàn đá

Bởi thiết kế đặc biệt của chậu rửa bát âm bàn đá là nằm dưới bề mặt bàn bếp nên giúp người dùng có thể dễ dàng lâu sạch đồ ăn còn thừa. Điều này rất thuận tiện cho quá trình chế biến thực phẩm hay rửa bát dễ dàng hơn, các thao tác vệ sinh cũng được thực hiện nhanh hơn. Hãy cùng tham khảo những điểm tốt và hạn chế của chậu rửa bát dưới đây:

Ưu điểm:

Sau đây là một số ưu điểm nổi bật của chậu rửa bát âm bàn đá mà người dùng có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn hợp lý cho phòng bếp của mình.

 • Chậu rửa bát âm bàn đá rất đa dạng về mặt mẫu mã, ngoài ra còn đa dạng về màu sắc và chất liệu. Đặc biệt có khả năng chống thấm nước tốt và đem đến cảm giác sang trọng.
 • Kích thước của chậu rửa bát âm bàn đá tương đối lớn, lòng chậu khá sâu và hố chậu rộng có thể đựng được nhiều đồ dùng nhà bếp. Người dùng sẽ không phải lo lắng việc nước bị bắn ra ngoài.
 • Các mẫu chậu rửa bát âm bàn đá được làm từ inox cao cấp rất dễ vệ sinh bằng dung dịch tẩy rửa và khả năng chịu nhiệt rất lớn. Việc lắp đặt chậu rửa chén cũng sẽ giúp người dùng dễ dàng gạt nước xuống mà không bị vướng bất cứ thứ gì.
 • Chậu rửa có khả năng chống bám vi khuẩn và chống ố bẩn rất cao. Ngoài ra, chậu rửa bát âm bàn đá còn có khả năng chống ồn, chống ngưng tụ lại thành chậu rửa như các chậu rửa bát thồng thường khác.
 • Chậu rửa bát âm bàn đá sử dụng bền và đẹp, an toàn cho sức khỏe mọi người, thẩm mỹ cao và không độc hại.
 • Thiết kế được đặt chìm dưới bề mặt đá nên lòng chậu khá sâu thuận tiện cho quá trình sử dụng lâu dài.
 • Chậu rửa bát âm bàn đá có tuổi thọ ít nhất là trên 10 năm nếu chọn lựa đơn vị phân phối uy tín.

Hạn chế:

Tuy nhiên, bên cạnh những điểm tốt của chậu rửa còn có một số mặt hạn chế. Khi sử dụng chậu rửa bát âm bàn đá sẽ gặp những hạn chế như sau:

 • Chậu rửa rất kén bàn bếp.
 • Thi công lắp đặt rất khó khăn vì cần phải khéo léo khi cắt bàn sao cho khớp với kích thước của chậu.
 • Giá chậu rửa âm bàn đá cao hơn so với các loại khác.
 • Loại chậu rửa chén âm bàn đá sẽ không phù hợp với bàn bếp khung sắt, đá lát thông thường và các loại gạch, gỗ,…

Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng chậu rửa bát âm bàn đá

Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng chậu rửa bát âm bàn đá
Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng chậu rửa bát âm bàn đá

Trước khi lắp đặt và sử dụng chậu rửa bát âm bàn đá, người dùng cần lưu ý một số đặc điểm sau:

 • Cần lựa chọn chất liệu đảm bảo độ cứng và khả năng chịu được sức nặng. 
 • Không lựa chọn các loại bàn bếp được làm từ chất liệu gỗ hay gạch bởi vì khả năng chịu nặng kém và không hỗ trợ đỡ được trọng lượng của bồn rửa bát âm bàn đá. 
 • Khi lắp vòi chậu rửa cần phải tính toán sao cho không vướng chậu phía trước, các thanh đỡ chậu và hậu tủ phía sau. Trường hợp không tính toán kỹ sẽ gây ra tình trạng không lắp được chậu và tấm đá bị khoét sẽ phải bỏ đi.

Trên đây là các thông tin chi tiết về chậu rửa bát âm bàn đá cho người dùng tham khảo. Hy vọng người dùng sẽ chọn được cho mình mẫu chậu rửa bát hợp lý và phù hợp với phòng bếp của mình.

Tham khảo thêm sản phẩm Vòi rửa bát KVK cao cấp đến từ nhật bản.

Messenger Chat Zalo Showroom Gọi ngay