Cách Tháo Đầu Vòi Nước Rửa Bát Đơn Giản, Nhanh Chóng

Những lý do cần tháo đầu vòi nước rửa bát

Tháo đầu vòi nước rửa bát là một việc được xem là khá đơn giản. Tuy nhiên thì với mỗi một loại sản phẩm sẽ cần sử dụng các dụng cụ và phương pháp tháo lắp khác nhau nhằm mang lại hiệu quả và lợi ích cao nhất. Để có thể biết thêm chi tiết về cách tháo lắp đơn giản, hãy cùng Ganbaru chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Lý do nên tháo đầu vòi nước rửa bát

Những lý do cần tháo đầu vòi nước rửa bát
Những lý do cần tháo đầu vòi nước rửa bát

Lý do nên tháo đầu vòi nước rửa bát đó chính là việc thay đổi và gạt liên tục của vòi nước ở trong một trong thời gian dài, điều này dẫn tới việc những bộ phận bị hỏng và chúng có thể bị rò rỉ nước rất nhiều. Nước sẽ từ từ bị nhỏ giọt từ đầu vòi, sau đó sinh ra các cặn bẩn làm giảm đi rất lớn áp lực của nước.

Các bạn cần phải tháo đầu vòi nước để có thể kiểm tra vòi và đường ống cấp nước có được ổn định không. Nếu như có một bộ phận nào đó bị hỏng hóc hoặc là bị rò rỉ thì phải thay thế kịp thời để có thể tránh bị lãng phí nước. 

Theo nhiều chuyên gia và đơn vị sản xuất khác nhau, họ khuyên rằng sau một thời gian sử dụng thì phải nên tháo đầu vòi nước rửa bát để có thể kiểm tra, đồng thời vệ sinh kỹ càng lại đường ống nước ở bên trong sao cho chúng vận động chắc chắn và ổn định.

Phương pháp tháo đầu vòi nước rửa bát chi tiết nhất

Cách tháo đầu vòi nước rửa bát chi tiết
Cách tháo đầu vòi nước rửa bát chi tiết

Các bước để có thể tháo đầu vòi nước rửa bát khá là đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện theo những bước chi tiết sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ tất cả bộ dụng cụ 

Những dụng cụ cơ bản để có thể tháo vòi nước rửa bát gồm: Vờ lê, gioăng cao su, tua vít, giẻ lau để thấm nước, dao lưỡi mỏng. Những phụ kiện gắn kết với nhau lại như keo, đệm cao su,, băng tan, keo gắn ống.

Bước 2: Khóa đầu nguồn nước

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cơ bản, các bạn bắt đầu khóa đầu nguồn nước và van tháo nước ở gần đó nhất. Sau đó tiếp tục mở vòi nước để lượng nước còn sót lại ở trong có thể thoát ra hết rồi bịt nắp vòi lại.

Bước 3: Tháo ốc vòi và tay vặn

Điều lưu ý là các bạn nên thao tác một cách dứt khoát để có thể tránh việc làm vòi bị trầy xước. Sắp xếp lại những chi tiết vừa tháo, sau đó đặt cẩn thận ra ở riêng 1 góc. Vệ sinh tỉ mỉ và sạch sẽ tất cả các phụ kiện vừa được tháo ra, lau sạch tất cả bụi bẩn cặn bã đã dính lâu ngày ở phía trong đầu vòi.

Bước 4: Bắt đầu kiểm tra

Sau khi đã xử lý và vệ sinh sạch sẽ đầu vòi, các bạn bắt đầu lắp đặt lại như cũ, sau đó xả nước thử xem đầu vòi còn bị tắc nghẽn hoặc là bị nhỏ giọt nước hay không.

Với một vài cách đơn giản ở trên là các bạn đã có thể tháo đầu vòi nước dễ dàng. Nếu như chúng vẫn bị hư hỏng quá nặng mà bạn không thể khắc phục được thì có thể thuê những đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp để có thể tháo ra. 

Những điều cần lưu ý khi tháo đầu vòi nước rửa bát

Điều cần lưu ý khi tháo đầu vòi nước rửa bát
Điều cần lưu ý khi tháo đầu vòi nước rửa bát

Khi bắt đầu tháo, các bạn cần phải kiểm tra một cách thật kỹ càng tất cả những chi tiết nhỏ ở trên đầu vòi nước đường ống. Tìm kiếm  những nguyên nhân gây ra việc đầu vòi nước rửa bát bị rò rỉ. Một trong số các nguyên nhân thường gặp nhất khi mà bị đầu vòi rửa bát bị rò đó chính là:

  • Nguồn cung cấp nước bị tắc nghẽn ở từ đầu bồn chứa nước, điều này dẫn tới việc làm tắc chỗ lỗ thoát nước.
  • Đường ống nước đã bị bể ở từ đầu nguồn hay là trong các đường ống dẫn nước đi theo phía bên ngoài. Trường hợp này các bạn có thể quan sát bằng mắt thường được.
  • Tay vòi vặn bị hư hỏng, cần kiểm tra kỹ càng và xem lại mức độ rơ của tay vặn.

Nếu như mà áp lực nước vẫn còn khá yếu và nước vẫn tiếp tục bị rò rỉ ở từ đầu vòi, các bạn bắt đầu tháo ngay phía đầu vòi để có thể vệ sinh tổng quát lại tất cả bộ lọc đầu vòi. 

Những sản phẩm vòi nước rửa bát ngày nay tất cả đều có thêm 1 bộ lưới lọc ở tại phía đầu vòi, vì vậy nên việc tháo đầu vòi nước rửa bát ra kiểm tra rất cần thiết. Các bạn vệ sinh lại một cách thật cẩn thận sẽ có thể khắc phục được tình trạng đầu vòi nước rửa bát bị rò rỉ. 

Có nên tự tháo đầu vòi nước rửa bát tại nhà hay không

Việc tháo đầu vòi nước rửa bát tại nhà là một việc khá là đơn giản. Các bạn chỉ cần có đầy đủ những phụ kiện cơ bản là có thể tháo kiểm tra và sửa chữa được. 

Thông thường thì những loại đầu vòi nước rửa bát ngày nay tất cả đều được trang bị các bộ lọc đầu vòi hiện đại nhất. Vì vậy mà quá trình tự mình tháo  sẽ có thể diễn ra trong thời gian nhanh chóng và tiện lợi hơn. 

Trên đây là thông tin về cách tháo đầu vòi nước rửa bát mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết của chậu rửa bát Shigeru này các bạn đã có thể biết cách tháo vòi rửa bát KVK cũng như là có thêm nhiều kiến thức hơn về vấn đề này nhé!

Messenger Chat Zalo Showroom Gọi ngay