Tìm Hiểu Một Phòng Bếp Chuẩn Của Nhật Có Đặc Điểm Gì? 

Sử dụng gỗ cho các chi tiết trong căn bếp chuẩn Nhật

Bếp chuẩn của Nhật sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên xinh đẹp và tạo không gian ấm cúng hơn. Đây là phong cách được nhiều người lựa chọn nhiều nhất khi thiết kế căn bếp hiện nay. Cùng Ganbaru tìm hiểu một phòng bếp chuẩn nhật sẽ như thế nào ngay sau đây.

Vẻ đẹp của căn bếp chuẩn của Nhật

Bếp chuẩn của nhật tạo nên không gian ấm cúng, thoải mái
Bếp chuẩn của nhật tạo nên không gian ấm cúng, thoải mái

Một phòng bếp chuẩn của Nhật là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, đôi khi chỉ cần thêm một vài chi tiết theo phong cách Nhật, phòng bếp của bạn sẽ tạo được không gian thoải mái và tao nhã hơn. Bên cạnh đó, sẽ tạo được cảm giác hoài cổ và ấm áp. Điều này giúp bữa cơm gia đình sẽ trở nên sum vầy và hạnh phúc hơn.

Hiện nay, có rất nhiều căn xây theo phong cách Nhật nhưng vẫn pha thêm chút hiện đại. Đây là sự sáng tạo mới mẻ và đột phá. Sự kết hợp giữa truyền thống Nhật Bản và hiện đại của phương Tây tạo nên sang trọng. Tuy nó không phải là bếp chuẩn của Nhật nhưng vẫn được nhiều người yêu thích.

Những điểm tạo nên căn bếp chuẩn Nhật Bản

Sử dụng gỗ cho các chi tiết trong căn bếp chuẩn Nhật
Sử dụng gỗ cho các chi tiết trong căn bếp chuẩn Nhật

Bếp chuẩn của Nhật cần phải có sự hài hoà tự nội thất, màu sắc cho đến cách bố trí. Ngoài ra, cần sự kết hợp khéo léo của người thiết kế mới ra được như ý muốn. Dưới đây, bài viết sẽ đưa ra một vài chi tiết mà mọi người có thể tham khảo.

Dùng màu sắc để bếp chuẩn chả Nhật Bản

Một căn bếp chuẩn Nhật Bản yếu tố quan trọng đầu tiên chính là màu sắc. Mọi người cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi lựa màu cho các chi tiết nhỏ nhất. Từ gạch lát, vải, màu tủ bếp cần có sự đồng nhất về màu sắc. Các bạn hãy sử dụng các màu tự nhiên như bé hoặc trắng để làm nền. Sau đó, màu tươi sẽ tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Một số màu sắc mà bạn có thể lựa chọn làm điểm nhấn như: Xanh nước biển, xám nhẹ, xanh lục hay xanh chàm. Ngoài ra, có thể chọn màu ấm như màu đỏ để thêm phần nổi bật. Chỉ cần sự kết hợp khéo léo các điểm này thì đã có thể tạo nên bếp chuẩn của Nhật. Bên cạnh đó, bạn còn có thể áp dụng để phòng có thể trở nên hiện đại chỉ với những gam màu này.

Dùng gỗ đen hoặc trơn cho căn phòng

Khi nhắc đến Nhật Bản, thì không thể bỏ những vật dụng liên quan đến gỗ. Mọi người có thể sử dụng gỗ đen hoặc trơn tùy theo sở thích của mình. Có thể dùng để lót trần nhà, cột nhà, dầm hay cách phụ kiện liên quan. Bạn có thể bố trí một cách phù hợp và theo phong cách của mình. Chỉ cần có sử dụng những vật liên quan đến gỗ thì đã mang đến bếp chuẩn của Nhật.

Khi lựa chọn gỗ thì hãy chọn những tấm nguyên và có màu sáng. Nếu bạn muốn dùng gỗ có màu đen thì thì hãy hun khói bồ hóng. Tuy nhiên, với loại gỗ này sẽ mang phong cách kiến trúc cổ và ấn tượng sẽ hơi nặng nề. Việc lựa chọn về gỗ cho căn phòng thì mọi người có thể dựa vào phong cách hiện đại hoặc truyền thống.

Dùng ánh sáng dịu cho đèn bếp

Ánh sáng là yếu tố khá quan trọng trong phòng bếp. Để tạo nên một bếp chuẩn của Nhật thì mọi người nên lựa chọn ánh sáng dịu và nhẹ. Những đèn có ánh sáng quá mạnh sẽ cho thấy sự hiện đại. Hiện nay, bếp nhật sẽ chưa ra làm hơi xu hướng. Nên các bạn cần cân nhắc thật kỹ để tránh mất thời gian và công sức.

Ngoài ra, mọi người hãy sử dụng các vật được làm giấy giấy hoặc gỗ. Ngay tại nhà bếp, bạn có thể đặt tấm chiếu tatami. Đây sẽ là thứ tạo nên điểm nhấn và khiến bếp chuẩn của Nhật hơn rất nhất. Dù có ánh sáng đang bật hay tắt thì mọi người vẫn được trải nghiệm không gian vô cùng Nhật Bản.

Những mẫu thiết kế độc đáo cho căn bếp chuẩn Nhật

Thiết kế theo cửa Kyo - Yuzen được nhiều người lựa chọn
Thiết kế theo cửa Kyo – Yuzen được nhiều người lựa chọn

Hiện nay, có rất nhiều bản thiết kế độc đáo cho mọi người lựa chọn khi muốn xây dựng phòng bếp chuẩn của Nhật. Dưới đây là một số mẫu thiết kế mọi người có thể tham khảo:

  • Thiết kế theo cửa Kyo – Yuzen: Căn bếp sẽ được thiết kế với lớp màu ba chiều đặc biệt. Gạch và vải sẽ được dùng theo phong cách Brooklyn, rất phù hợp với thủ công truyền thống Nhật Bản. Ngoài ra, cửa sơn sẽ được tạo ra bởi những thợ thủ công lâu đời tại đây.
  • Thiết kế bếp chuẩn của Nhật theo kiểu nhà cổ: Với kiểu này, mọi người sẽ sử dụng gam màu trầm tĩnh. Điều này sẽ mang đến cảm giác hài hòa  và cổ kính đúng chuẩn Nhật Bản. Bên cạnh đó, tất cả nội thất bên trong cũng được sử dụng gỗ.
  • Dùng màu đỏ tạo nên điểm nhấn: Màu đỏ chính là điểm nhấn và mang đậm nét Nhật Bản nhưng được nhiều người bỏ quên. Giữa gam màu dịu nhẹ thì màu đỏ sẽ rất nổi bật và tạo ra được phong cách mới lạ. Tuy nhiên, chỉ sử dụng để tạo điểm nhấn, không nên quá lạm dụng.

Qua bài viết, Cẩm nang của Ganbaru đã giới thiệu cho mọi người các đặc điểm của một căn bếp chuẩn của Nhật. Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo những mẫu thiết kế để có thêm sự lựa chọn cho ngôi nhà của mình.

Cùng tham khảo thêm những loại chậu rửa bát Shigeruvòi rửa bát KVK cũng đến từ nhật bản tại Ganbaru.vn ngay nhé.

Messenger Chat Zalo Showroom Gọi ngay